หมกเห็ด

ทำง่าย และอร่อย สบายท้องไม่อ้วน
หอมแดง ตะไคร้ พริกขี้หนู โขลกรวมกันหยาบๆ นำเห็ดมาล้าง ให่สะเด็ดน้ำแล้วฉีกออก ให้พอดีคำ นำมาคลุกกับเครื่องแกงที่โขลกไว้ ใส่ไข่ 1-2 ฟอง ใบแมงลัก น้ำปลาร้า หรือน้ำปลา เกลือล็กน้อย ผสมให้เข้ากันดีแล้วนำไปห่อในใบตอง หรือฟอยล์ นำเข้าเตาอบ ไฟ 375 ฟาเรนไฮท์ อบจนสุกทั่วกัน

Comments