สูตรเต้าเจี้ยวหลนโบราณที่ทำทานประจำที่บ้าน มีเต้าเจี้ยวขาวล้างน้ำสักสามน้ำหายพอหายเค็ม โขลกด้วยครกหินให้ละเอียดแต่ไม่ต้องถึงกับละเอียดยิบ พักไว้ , เทหัวกะทิใส่หม้อ พอเดือด ใส่หมูสับ กุ้งสับ พอเดือดใส่เต้าเจี้ยวที่โขลกไว้ ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำมะขามเเปียก ถ้าไม่เค็มเติมเกลือ แต่เราไม่เคยเติมเลยเพราะเต้าเจี้ยวเค็มอยู่แล้ว ใส่พริกหยวก หัวหอมแดงซอย เท่านี้เองจ้า
Comments
Post a Comment