หมูส่วนสะโพกติดมันนิดๆ นำไปย่างให้พอสุก
น้ำเลือดตกไปบ้างแล้ว หมูเปลี่ยนสีจากแดงเป็นขาวๆ อย่าย่างนานนะจ๊ะ เดี๋ยวแห้งแข็งไม่อร่อย
เวลาหั่นเนื้อด้านในจะยังแดง อยู่บ้าง แต่พอตอนปรุงบนเตาอีกทีก็จะสุกจ้ะ
เติมน้ำซุป หรือน้ำเปล่าพอขลุกขลิก ใส่หมูที่หั่นบางๆลงไป พอน้ำซุปเริ่มเดือด รีบปรุงด้วยน้ำปลา น้ำตาลนิดหน่อย ข้าวคั่ว พริกป่น คลุกเคล้าให้เข้ากัน พอหมูสุก ยกภาชนะที่ใส่หมูออกจากเตา มาเติมน้ำมะนาว หอมแดงซอย ต้นหอมซอย สะระแหน่
ทานได้แล้วจ้า
ซีสสสสสสสสสสสสสส ทำไม ถ่ายรูปได้น่ากินขนาดนี้นะ เอาไปอวดที่โต๊ะป้าโอ้ทด้วยนะคะ
ReplyDeleteภาพช้อนตักเนี่ย
ReplyDeleteได้เลยจ้า ยังไม่ได้ไปแนะนำตัวสักที
Delete