ปลาหวานๆเนื้อใสๆ

                                       
อยากกินปลาริวกิวเนื้อใสๆหวานๆล่ะ


 ไม่มีปลาแบบนั้น แต่ในตู้มีปลาทิลาเปียเหลืออยู่สามชิ้น นำมาล้างผ่านน้ำเกลือ แล้วนำมาหั่นเป็นเส้น จริงๆแล้วไม่ต้องหั่น ใช้แล่เป็นแผ่นบางๆก็ได้นะ แต่เราหลอกตัวเองน่ะ หั่นแล้วจะได้ดูเยอะหน่อย อิอิ


น้ำตาลทราย 5 ชต น้ำปลานิดหน่อยพอหอม เกลือ1ชช พริกไทยป่นนิดหน่อย นำมาคลุกกับปลาที่หั่นหรือแล่ไว้ โรยด้วยงาขาว ไม่ชอบก็ไม่ต้องโรยก็ได้นะจ๊ะ หมักไว้ 20 นาที




ลองโยนเข้าไมโครเวฟ เวฟพอสุก ชิมรสดูว่าหวานเค็มถูกใจหรือยัง ถ้าได้ดั่งใจแล้วนำไปตากได้เลย แต่บ้านเรามีพายุมาสาม สี่วันแล้ว แดดไม่มี เลยใส่เตาอบแทนที่ไฟ 125 องศา สัก 4-5 ชม พอปลาเริ่มแห้งเนื้อแข็งตึงนิดๆก็ใช้ได้แล้วล่ะ 


ทอดแล้ว หอมน่ากินที่สุด  พรุ่งนี้จะใส่กล่องไปกินที่ทำงาน




Comments

  1. ยังมีเหลือไหม ยัดใส่กล่องมาด้วย ^_^

    ReplyDelete

Post a Comment