ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น

อยากกินก๋วยเตี๋ยวน้ำข้น นึกขึ้นได้ว่าซื้อกระดูกหมูไว้สองอาทิตย์แล้ว  
เมื่อคืนเลยนำมาใส่หม้อตุ๋นพร้อมเครื่อง
เสียบปลั๊กแล้วตั้งไฟที่ low ทิ้งไว้ทั้งคืน เช้านี้เปื่อยนุ่ม ทำก๋วยเตี๋ยวได้แล้ว


ลวกเส้น เตรียมผัก ถั่วงอกยังไม่โตมาก เราเลยใช้กะหล่ำปลีไปก่อน
เจียวกระเทียมไว้ด้วย


น้ำส้มพริกคั่วดอง เราเอาพริกขี้หนูสวน ปนกับพริกชี้ฟ้า 
ไปคั่วให้หอม แล้วนำมาปั่นเติมน้ำส้ม เกลือนิดนึง


เราฉีกเนื้อจากกระดูกหมูออกมาด้วยเพราะมันเปื่อยน่ากินที่สุด


เครื่องที่เราใส่ในหม้อน้ำซุปมีดังนี้
กระดูกหมู กระเทียมทุบ อบเชย โป๊ยกั๊ก พริกไทย ก้านเซอเลอรี่ หอมใหญ่ เต้าเจี้ยวดำบด เต้าหู้ยี้บด 
ซอสภูเขา ซีอิ๊วขาว ซีอ๊วดำ น้ำตาลกรวด เกลือ น้ำ

Comments

  1. พี่ยุ จำไว้นะเรากลับไทย จะเปิดร้านอาหารกัน พี่ยุเป็นแม่ครัวน่ะ โอ้ทเสริฟให้

    อยากกินด้วยเตี๋ยวหมูตุ๋น

    ReplyDelete
  2. โอเคเลยถ้าข้าพเจ้ายังมิแก่เกินแกงเมื่อตอนกลับไทย อิอิ
    หมูตุ๋นหม้อนี้กินไปสองวัน มื้อสุดท้ายขี้เกียจลวกเส้น เลยราดข้าวแทน ...อยากทำให้กินนะตัวเอง;-)

    ReplyDelete

Post a Comment