ทำน้ำพริกปลา เรานำพริกหยวก หอมแดง กระเทียมไปอบแทนการคั่วในกะทะ
เพราะทุกอย่างสุกทั่วกันดี นิ่มและโขลกง่าย
ใส่เนื้อปลานิลต้มลงไปโขลกด้วย แล้วปรุงรสด้วยน้ำปลานิดหน่อยพอหอม เกลือ มะนาว
ผักบุ้ง มะระสุกผัดน้ำมันมะกอก โรยเกลือเล็กน้อย และกระเจี๊ยบลวก
มีเปลือกแตงโมเลยนำมาแกงเลียงกุ้งสดที่เราโขลกกุ้งรวมไปกับเครื่องแกง
ใส่บัตเตอร์นััท สควอช ถั่วฝักยาว และตำลึงที่แทงยอดอ่อนๆหลังฝนตกติดๆกันสองสามวัน
โรยใบแมงลักเยอะๆ หอมฟุ้งชื่นใจดีจริงๆ
สองเมนูนี้กินแล้วไม่อ้วนถ้าไม่ตักข้าวสองรอบอ่ะนะ
อยากกินแกงเลียงด้วยไม่ได้กินนานแล้ว ต้องดูก่อนมีพริกแกงสำเร็จไหม เพราะตำเอง ไม่ถึงรส
ReplyDeleteใส่พริกไทยเยอะหน่อยถึงรสแน่โอ้ท ของพี่เติมกระชายท่อนนึงด้วย
ReplyDeleteเวลาตักมากิน ทิมทำหน้าเบ้เลยล่ะ บอกเหม็น อิอิ