บัวลอยเผือก ใบเตย July 12, 2012 Get link Facebook X Pinterest Email Other Apps หวานมัน ราดด้วยกะทิสดเค็มปะแร่มๆ เนื้อเผือกที่เหลือจากการผสมแป้ง เราหั่นเป็นชิ้นใส่ลงไปในน้ำกะทิด้วย Comments DaDaLoveJuly 13, 2012 at 7:37 AMขยันคิด ขยันทำขนมจังบ้านนี้ มาเยี่ยมทีไร น้ำลายไหลทุกทีน่ากินมั๊กๆๆๆ อยู่ไทยก็ซื้อแป้งแบบสำเร็จมาทำกินอร่อยดี เหมือนกันแต่อยู่ที่นี่กินแต่กลิ่น..ทำแป้งไม่เป็นงะReplyDeleteRepliesReplyYUJuly 15, 2012 at 7:56 AMขอบคุณค่ะคุณดา แป้งทำง่ายมากเลย นำเผือกที่นึ่งหรือต้มสุกแล้วมาบดแล้วผสมกับแป้งข้าวเหนียวเท่านี้เองค่ะ ถ้าแห้งก็เติมน้ำนิดหน่อย แต่ยุไม่ชอบไข่เลยไม่ได้ใส่ReplyDeleteRepliesReplyโอ้ท@OathJuly 18, 2012 at 6:34 AMโอ้ยๆๆๆ อยากกิน ซื้อแป้งบัวลอยมาข้ามปีแล้ว ยังวางอยู่ยังไง อยู่อย่างนั้นเลย...แงๆๆๆReplyDeleteRepliesReplyYUJuly 19, 2012 at 4:21 AMมีขายด้วยเหรอ แล้วแป้งเป็นสีอะไร แข็งไม๊น่ะโอ้ทพี่สงสัยReplyDeleteRepliesReplyAdd commentLoad more... Post a Comment
ขยันคิด ขยันทำขนมจังบ้านนี้ มาเยี่ยมทีไร น้ำลายไหลทุกที
ReplyDeleteน่ากินมั๊กๆๆๆ อยู่ไทยก็ซื้อแป้งแบบสำเร็จมาทำกินอร่อยดี เหมือนกัน
แต่อยู่ที่นี่กินแต่กลิ่น..ทำแป้งไม่เป็นงะ
ขอบคุณค่ะคุณดา แป้งทำง่ายมากเลย นำเผือกที่นึ่งหรือต้มสุกแล้วมาบดแล้วผสมกับแป้งข้าวเหนียวเท่านี้เองค่ะ ถ้าแห้งก็เติมน้ำนิดหน่อย แต่ยุไม่ชอบไข่เลยไม่ได้ใส่
ReplyDeleteโอ้ยๆๆๆ อยากกิน ซื้อแป้งบัวลอยมาข้ามปีแล้ว ยังวางอยู่ยังไง อยู่อย่างนั้นเลย...แงๆๆๆ
ReplyDeleteมีขายด้วยเหรอ แล้วแป้งเป็นสีอะไร แข็งไม๊น่ะโอ้ทพี่สงสัย
ReplyDelete