บัวลอยเผือก ใบเตย

หวานมัน ราดด้วยกะทิสดเค็มปะแร่มๆ


เนื้อเผือกที่เหลือจากการผสมแป้ง เราหั่นเป็นชิ้นใส่ลงไปในน้ำกะทิด้วย


Comments

  1. ขยันคิด ขยันทำขนมจังบ้านนี้ มาเยี่ยมทีไร น้ำลายไหลทุกที

    น่ากินมั๊กๆๆๆ อยู่ไทยก็ซื้อแป้งแบบสำเร็จมาทำกินอร่อยดี เหมือนกัน

    แต่อยู่ที่นี่กินแต่กลิ่น..ทำแป้งไม่เป็นงะ

    ReplyDelete
  2. ขอบคุณค่ะคุณดา แป้งทำง่ายมากเลย นำเผือกที่นึ่งหรือต้มสุกแล้วมาบดแล้วผสมกับแป้งข้าวเหนียวเท่านี้เองค่ะ ถ้าแห้งก็เติมน้ำนิดหน่อย แต่ยุไม่ชอบไข่เลยไม่ได้ใส่

    ReplyDelete
  3. โอ้ยๆๆๆ อยากกิน ซื้อแป้งบัวลอยมาข้ามปีแล้ว ยังวางอยู่ยังไง อยู่อย่างนั้นเลย...แงๆๆๆ

    ReplyDelete
  4. มีขายด้วยเหรอ แล้วแป้งเป็นสีอะไร แข็งไม๊น่ะโอ้ทพี่สงสัย

    ReplyDelete

Post a Comment