วันนี้ทำขนมปังค่อนข้างเป็นที่พอใจเพราะเมื่อหายร้อนแล้วตัวขนมปังยังนิ่มอยู่
วิธีทำเราดูจากวิดีโอนี่ http://www.youtube.com/watch?v=bkRVB5BuZ9o แต่เราใช้
แป้งเค้กประมาณ1/3ถ้วย ที่เหลือก็เป็นแป้งเอนกประสงค์ เวลานวดอย่านวดแรงนะ
พับแป้งแล้วใช้อุ้งมือนวด ไม่ใช่ขยำนะจ๊ะเดี๋ยวแป้งออกมาแน่นไม่รู้ด้วยนะ อิอิ
สังเกตุได้ว่าแป้งจะนุ่มๆเบาๆไม่แน่น หนัก
ส่วนไส้หมูหยองพริกเผาก็ง่ายๆ ใส่น้ำมันหรือเนยนิดหน่อยลงในกระทะ
เติมพริกเผา แล้วก็มายองเนสสัก1-2 ชต คนๆให้เข้ากันแล้วใส่หมูหยอง ผัดให้เข้ากัน
ถ้าหวานไม่พอเติมน้ำตาลทรายได้จ้ะ ไส้จะแห้งๆแต่ไม่แห้งมากนะ
ทำแล้วอบออกมาเป็นแบบที่เห็นนี่แหละจ้า กินอุ่นๆกับชาหรือกาแฟ อร๊อยอร่อย
ไส้หมูหยอง พริกเผาที่เราผัดเอง ไปได้หมูหยองมาจากร้านเอเชียวันก่อน
กระปุกละ 3.59 เราใส่หมดเลย
ไส้แฮมชีสของคุณสามี แต่ปรากฏว่าเกิดติดใจไส้หมูหยองพริกเผามากกว่า
แบ่งใส่ถุงไว้ให้คุณสามีไปกินที่ทำงาน
ของโปรดเลยคะ พี่ยุมีสูตรไหมเผื่อหนูอยากทำช่วยสอนคนไม่มีพื้นฐานทางนี้หน่อยเถอะคะ
ReplyDelete555 สูตรไม่ตายตัวนะหนู เดี๋ยวบอกให้ในบล็อคนี้ล่ะจ้ะหนู ขอเวลาพี่เขียนแป๊บนึงนะจ๊ะ
Deleteคิดจะทำ หนมปังพริกเผาหมูหยองอยู่เหมือนกัน แต่ยังขยันไม่มากพอ ขี้เกียจนวดแป้ง น้ำลายไหลๆๆ
ReplyDeleteโอ้ททำเลยสิ ไม่ต้องนวดมาก นี่พี่กำลังจะทำอิตาเลี่ยนเบรดอยู่ ทิมชอบให้ทำขนมปังกระเทียม ซื้อที่วอลมาร์ทเกือบทุกอาทิตย์เลย ซื้อมานานละเพิ่งจะมาคิดทำเอง อิอิ
ReplyDeleteพี่ยุช่วยบอกชื่อแป้งเป็นภาษาปะกิตให้ด้วยนะคะ แบบสอนคนที่ไม่มีความรู้ด้านนี้เลยและไม่มีอุปกรณ์เลย ตอนนี้หนูมีเตาอบแล้วคงได้หัดทำจริงจังเสียทีคะ
ReplyDeleteall purpose flour เป็นแป้งสาลีเอนกประสงค์ and Swan Down เป็นแป้งเค้กจ้ะหนู แต่หนูใช้แป้งสาลีอย่างเดียวก็ได้นะแบบในวิดีโอ หรือจะใช้แป้งขนมปังก็ได้ ที่ถุงเขียนว่า Bread flour ยี่ห้อ King Arthur พี่ว่าจะทำอีกแต่เป็นไส้เผือก ซื้อเผือกมาแล้วยังไม่ได้กวนเลยอ่ะ ยังขี้เกียจอยู่ อิอิ
ReplyDelete