หมักกระดูกหมูไว้เมื่อวันศุกร์หลังกลับมาจากทำงาน
แล้ววางไว้บนหลังตู้แช่เย็นในห้องซักผ้า
วันอาทิตย์เช้าเปิดประตูไปกลิ่นหอมแหนมฉุยๆ เราหยิบมาดูเห็นมีน้ำเจิ่งๆ
ปกติประมาณ4วันนะถึงจะเป็นแหนม แต่ช่วงนี้อากาศร้อนมาก
เราเลยจับไปใส่ไว้ในตู้แช่แข็ง บ่ายนี้เลยหยิบออกมาอบแทนการทอด
รสเปรี้ยวกำลังกินเลยล่ะ แกล้มกับแตงในสวนหลังบ้านและพริกขี้หนูสวน
ขอสามชิ้น นะยุ
ReplyDeleteน่ากินเสมอเมนูบ้านนี้
หยิบไปเกินสามก็ได้ค่ะคุณดา ยุทำไว้สองกล่องแน่ะ อิอิ
ReplyDeleteอดกิน เพราะแม่ค้าโดนแบน ห้ามขาย เศร้า
ReplyDeleteความหลังอันขมขื่น :-(
ReplyDelete