ขนมตาล

ในสวนมีบัตเตอร์นัท สควอชออกลูก แต่เราไม่เคยเห็นว่าเนื้อในเป็นอย่างไร
 ใบนี้เก็บมาหลายวันแล้วแต่ไม่รู้จะทำอะไรกิน ผ่าออกมาดู 
เนื้อแน่นเหนียวเหมือนฟักทองเด๊ะ จะผัดดีไม๊ หรือทำขนมฟักทองดีล่ะ
เปิดเน็ทดูสูตรขนมฟักทองแต่ไปเจอขนมตาลเทียม ใช้ฟักทองแทน
อยากรู้เลยลองทำดูว่าจะออกมาเป็นอย่างไร


ไม่ได้ถ่ายรูปตอนทำแป้งน่ะ มัวแต่นวดแป้งเลยลืม
เราเอามะพร้าวทำเค้กมาคลุกเกลือแล้วโรยหน้าตอนขนมสุกแล้วนึ่งต่ออีกแป๊บนึง


อร่อยนะ รสชาดคล้ายขนมตาลมาก อาจเป็นเพราะตอนหมักแป้งและผสมยีสต์ลงไปด้วย


นุ่มสุดๆ 


Comments

  1. ยั่วปุ่มประสาท ความอยากกกกกกกกกกกกกกก อีกแล้วนะ แม่ครัวตัวจิ๋ว

    ReplyDelete
  2. อิอิ ต้องขออภัยด้วยค่ะ แต่มันเหมือนขนมตาลจริงๆน๊า

    ReplyDelete
  3. ไรเนี่ย คอมเม้นท์หายไปอีก เม้นท์ไว้คนแรกด้วยนะ มาจก ขนมตาล(เทียม) อยากินมากๆๆ

    ReplyDelete
  4. ไม่เห็นอ่ะโอ้ท สงสัยระบบมีไรผิดปกติแน่ๆ อยากทำไม๊ล่ะโอ้ท ง่ายมากๆเลยนะ

    ReplyDelete

Post a Comment