อยากทำเมนูนี้ตั้งแต่ช่วงหน้าหนาวที่ผ่านมา
ไปอ่านเจอของคุณแพททูเนีย เลิฟเวอร์เขาน่ะ
แต่ติดตรงไม่มียอดพริก
ร้อนนี้พริกปลูกไว้หลายต้น หลายพันธุ์ เราเด็ดทุกพันธุ์เลย
เพื่อมาแกงชามนี้โดยเฉพาะ
พริกแกงเผ็ด
หมูสับ ตอนแรกเราจะใช้ตับไก่แต่ว่า ใช้หมูให้หมดๆก่อน
มะเขือเปราะไม่มี มีแต่มะเขือม่วง
แล้วก็พริกหยวกชนิดเผ็ด
ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล เติมน้ำพอขลุกขลิก
แต่พริกแกงยี่ห้อพันท้าย เค้มมากจริงๆ เราไม่ได้เติมน้ำปลาเลย
ชิมรสถูกปากแล้วใส่ยอดใบพริกแล้วปิดไฟ
คุณแพททูเนียบอกว่าบีบน้ำมะนาวลงด้วยเวลาจะกิน
เราลองดู โห อร่อยอย่างที่คุณเขาบอกจริงๆ กินข้าวไปสองจานแน่ะ
พี่ยุทำให้หนูได้เมนูใหม่อีกแล้ว เดี๋ยวอาทิตย์นี้จะตัดใจยอมซื้อใบพริกที่ร้านสักม้ดแม้มันจะแพงแสนแพงก็เหอะ เพราะนำ้ลายไหลพราก
ReplyDeleteอร่อยจริงๆนะหนู ใบพริกรสมันๆ ที่ร้านมีใบพริกขายด้วยเหรอ เขาเอาไปทำอะไรกินน่ะหนูพอรู้ไม๊
ReplyDeleteแอบมาแจมดูเมนูเด็ดตามคับผม
ReplyDeleteใบพริกที่นี่มีแต่คนฟิลิปปินส์ซื้อคะ เดี๋ยวจะสืบให้ว่าเขาเอาไปทำอะไรกินแต่อาหารเขาแปลกๆ ผสมมั่วไปหมดแถมรสก็แซบเลย
ReplyDelete