แกงขลุกขลิกหมูใบพริก

อยากทำเมนูนี้ตั้งแต่ช่วงหน้าหนาวที่ผ่านมา 
ไปอ่านเจอของคุณแพททูเนีย เลิฟเวอร์เขาน่ะ
แต่ติดตรงไม่มียอดพริก


ร้อนนี้พริกปลูกไว้หลายต้น หลายพันธุ์ เราเด็ดทุกพันธุ์เลย 
เพื่อมาแกงชามนี้โดยเฉพาะ


พริกแกงเผ็ด


หมูสับ ตอนแรกเราจะใช้ตับไก่แต่ว่า ใช้หมูให้หมดๆก่อน


มะเขือเปราะไม่มี มีแต่มะเขือม่วง
แล้วก็พริกหยวกชนิดเผ็ด


ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล เติมน้ำพอขลุกขลิก 
แต่พริกแกงยี่ห้อพันท้าย เค้มมากจริงๆ เราไม่ได้เติมน้ำปลาเลย
ชิมรสถูกปากแล้วใส่ยอดใบพริกแล้วปิดไฟ


คุณแพททูเนียบอกว่าบีบน้ำมะนาวลงด้วยเวลาจะกิน
เราลองดู โห อร่อยอย่างที่คุณเขาบอกจริงๆ กินข้าวไปสองจานแน่ะ



Comments

  1. พี่ยุทำให้หนูได้เมนูใหม่อีกแล้ว เดี๋ยวอาทิตย์นี้จะตัดใจยอมซื้อใบพริกที่ร้านสักม้ดแม้มันจะแพงแสนแพงก็เหอะ เพราะนำ้ลายไหลพราก

    ReplyDelete
  2. อร่อยจริงๆนะหนู ใบพริกรสมันๆ ที่ร้านมีใบพริกขายด้วยเหรอ เขาเอาไปทำอะไรกินน่ะหนูพอรู้ไม๊

    ReplyDelete
  3. แอบมาแจมดูเมนูเด็ดตามคับผม

    ReplyDelete
  4. ใบพริกที่นี่มีแต่คนฟิลิปปินส์ซื้อคะ เดี๋ยวจะสืบให้ว่าเขาเอาไปทำอะไรกินแต่อาหารเขาแปลกๆ ผสมมั่วไปหมดแถมรสก็แซบเลย

    ReplyDelete

Post a Comment