แกงส้ม-แกงบวด

เช้านี้ตื่นมาหิวมากเพราะเมื่อวานตั้งแต่เช้าจนหมดวันกินแต่ผักกับผลไม้
เปิดตู้เย็นมีปลาแซลมอนแข็งโป๊กอยู่ชิ้นนึง ปกติจะซื้อมาทอดแล้วยำกิน 
แต่วันนี้ลองทำแกงส้มดีกว่า เพราะหน่อไม้ดองมีเหลืออยู่ครึ่งโหล แล้วก็
มีปลากระบอกเค็มที่ทำไว้คราวโน้น


อยากใส่ใบมะกรูดหอมๆด้วย เปิดประตูไปเห็นฟ้าแล่บแปร่บๆแต่เช้า ฝนตกด้วย 
เลยกินแบบนี้ไปก่อนก็แล้วกัน


ได้ฟักทองมาจากร้านเอเชียเมื่อวันที่ไป มอนโกเมอนรี่
เมื่อวันก่อน เป็นฟักทองมาจากแม็กซิโก
ขอบ่นหน่อยเถอะว่าของที่นั่นแพงกว่าที่โมบิลเยอะเลยอ่ะ


เอามาทำแกงบวด เนื้อฟักทองไม่เหนียวเท่าฟักทองไทย
แต่กินได้ อร่อยกว่าฟักทองลูกใหญ่ของที่นี่


Comments

  1. แกงส้มสูตรไทยเดิมแท้เลยนะ ใส่ใบมะกรูดด้วย

    ไม่เคยทำขนมแกงบวดกินเลย สีสันน่าทานนะยุ

    ReplyDelete
    Replies
    1. ค่ะคุณดา มาใส่ใบมะกรูดหลังจากกินหมดไปแล้วถ้วยนึง ฟ้าหยุดแล่บแล้วถึงออกไปเด็ดมาใส่
      ฟักทองเนื้อสีสวยน่ะค่ะ เนื้อแน่นพอควร อร่อยค่ะ

      Delete
  2. น่ากินทุกอย่างเลย พี่ยุเปิดร้านอาหารเลยดีไหมคะเพราะทำเป็นทุกอย่างแบบนี้

    ReplyDelete
    Replies
    1. ถ้าเปิดง่ายๆแบบที่ไทยนะหนู พี่จะเปิดเลยให้ตายสิ อยากขายมากเลย ร้อนวิชา จะมีใครกินหรือป่าวก็อีกเรื่องนึง ฮ่าๆ

      Delete
  3. จะทำแกงส้มตั้งแต่ต้นสัปดาห์ บอกมิสเตอร์ไว้ว่าจะทำสติงก์ซุปให้เตรียมรับกลิ่น จนป่านนี้ยังไม่ได้ทำสักที อยากกินก็อยาก ขี้เกียจก็ขี้เกียจ มาบ้านนี้มีให้น้ำลายไหลอีก

    ReplyDelete
  4. วางกล้องแล้วมาทำสติงกี้ซุปซะดีๆ

    ReplyDelete

Post a Comment