เช้านี้ตื่นมาหิวมากเพราะเมื่อวานตั้งแต่เช้าจนหมดวันกินแต่ผักกับผลไม้
เปิดตู้เย็นมีปลาแซลมอนแข็งโป๊กอยู่ชิ้นนึง ปกติจะซื้อมาทอดแล้วยำกิน
แต่วันนี้ลองทำแกงส้มดีกว่า เพราะหน่อไม้ดองมีเหลืออยู่ครึ่งโหล แล้วก็
มีปลากระบอกเค็มที่ทำไว้คราวโน้น
อยากใส่ใบมะกรูดหอมๆด้วย เปิดประตูไปเห็นฟ้าแล่บแปร่บๆแต่เช้า ฝนตกด้วย
เลยกินแบบนี้ไปก่อนก็แล้วกัน
ได้ฟักทองมาจากร้านเอเชียเมื่อวันที่ไป มอนโกเมอนรี่
เมื่อวันก่อน เป็นฟักทองมาจากแม็กซิโก
ขอบ่นหน่อยเถอะว่าของที่นั่นแพงกว่าที่โมบิลเยอะเลยอ่ะ
เอามาทำแกงบวด เนื้อฟักทองไม่เหนียวเท่าฟักทองไทย
แต่กินได้ อร่อยกว่าฟักทองลูกใหญ่ของที่นี่
แกงส้มสูตรไทยเดิมแท้เลยนะ ใส่ใบมะกรูดด้วย
ReplyDeleteไม่เคยทำขนมแกงบวดกินเลย สีสันน่าทานนะยุ
ค่ะคุณดา มาใส่ใบมะกรูดหลังจากกินหมดไปแล้วถ้วยนึง ฟ้าหยุดแล่บแล้วถึงออกไปเด็ดมาใส่
Deleteฟักทองเนื้อสีสวยน่ะค่ะ เนื้อแน่นพอควร อร่อยค่ะ
น่ากินทุกอย่างเลย พี่ยุเปิดร้านอาหารเลยดีไหมคะเพราะทำเป็นทุกอย่างแบบนี้
ReplyDeleteถ้าเปิดง่ายๆแบบที่ไทยนะหนู พี่จะเปิดเลยให้ตายสิ อยากขายมากเลย ร้อนวิชา จะมีใครกินหรือป่าวก็อีกเรื่องนึง ฮ่าๆ
Deleteจะทำแกงส้มตั้งแต่ต้นสัปดาห์ บอกมิสเตอร์ไว้ว่าจะทำสติงก์ซุปให้เตรียมรับกลิ่น จนป่านนี้ยังไม่ได้ทำสักที อยากกินก็อยาก ขี้เกียจก็ขี้เกียจ มาบ้านนี้มีให้น้ำลายไหลอีก
ReplyDeleteวางกล้องแล้วมาทำสติงกี้ซุปซะดีๆ
ReplyDelete