สูตรสังขยาที่เราทำ เราใช้ ไข่ 2 ฟอง หัวกะทิ 3/4ถ้วย น้ำตาลปี๊บ 3/4 ถ้วย ผสมให้เข้ากันจนน้ำตาลละลาย น้ำตาลปี๊บที่นี่แข็งโป๊ก เราเอาไปเวฟก็แล้วนะ พอผสมในไข่ยังบี้ไม่ค่อยออกเลยอ่ะ สุดท้ายเอากะทิกับน้ำตาลตั้งไฟคนให้ละลาย พอกะทิเย็นสนิทแล้วนำไข่เทลงไปคนๆ แล้วเติมวานิลลา2 หยด เนื่องด้วยใบเตยไม่มี จริงๆไม่ต้องใส่ก็ได้ เสร็จแล้วกรองไข่ผ่านกระชอนตาถี่ๆใส่ถ้วยที่จะนึ่ง อย่าใส่จนเต็มถ้วยนะ เพราะเวลาสุกไข่จะฟูล้นชาม นึ่งไฟแรงจนสุก แค่นี้เอง ง่ายๆจ้า กินกับข้าวเหนียวมูน
Comments
Post a Comment