Sweet dinner rolls

ตั้งใจไว้ว่าจะทำวันที่เทียมา แต่ทำไม่ทันเพราะทำอาหารหลายอย่าง
ทำขนมปังต้องใช้เวลาด้วย เลยไม่ได้ทำ


ผสมแป้ง ยีสต์ น้ำตาล นม เนย เกลือ แล้วพักไว้อย่างน้อย 2 ชม.


เราทิ้งไว้สามชม.กว่าเพราะทำอย่างอื่นอยู่ ขึ้นฟูเลยนะ


เตรียมจะไส่ใส้ด้วย แต่ปรากฏว่าใส่ไปสองสามอันเองเพราะแป้งเหนียวติดมือ 
เละเทะไปหมด


เลยแค่ทาเนยโรยน้ำตาล


ถาดล่างทาเนยเฉยๆ ให้คุณสามีกินกับไก่อบ


กลับมาเห็น หยิบไปกินตั้งห้าก้อนแน่ะ แล้วกินเปล่าๆอีกกี่ก้อนไม่รู้ 
เขาบอกว่านุ่มดี กินตอนอบเสร็จใหม่ๆ


Comments

  1. เก่งจัง ทำขนมปังเองด้วย

    อยากทำเป็นบ้างจัง..ไม่เคยเรียนมาเลย อยากไหมหนอ

    ReplyDelete
    Replies
    1. ยุก็ไม่เคยเรียนค่ะคุณดา ไม่ยากค่ะไม่ยาก ดูวิดีโอบ้าง อ่านวิธีทำบ้าง ทำออกมาอร่อยใช้ได้ ..ชมเอง อิอิ

      Delete
  2. พี่ยุเคยเอาเนยยัดไส้ป่าว ก่อนอบน่ะ ยัดไป อบแล้วเนยละลายเข้าเนื้อแป้งอร่อยนะ เหมือนหนมปังเนยสดเลย

    ReplyDelete
  3. ป้าดาไม่ยากค่ะ เพราะโอ้ทก็ทำที่นี่ หาวิธีในเนต แต่ยากตอนนวดแป้งนี่แหละ กล้ามขึ้นแน่ๆ

    ReplyDelete
    Replies
    1. ห้ามนวดนานโอ้ท อันนี้อ่านเจอนะนวดนานแล้วแป้งจะแข็ง ตอนแรกพี่ก้ไม่รู้นวดใหญ่เลย พี่ทำแบบโอ้ทว่าล่ะใส่เนยตอนจะปั้นน่ะ พออบเสร็จแล้วทาเนยอีกทีโรยน้ำตาล อร่อยยยเก็บไว้กินเล่น แต่อันที่ไม่ได้โรยน้ำตาลไม่ได้ใส่เนย เพราะทิมไว้กินกับไก่

      Delete
    2. โอ้ทไม่นวดนานค่ะพี่ยุ ไม่อยากนวดเลยด้วย จะนวดแค่แป้งนวลเท่านั้นแหละ แต่กว่าจะนวลเนี่ย กล้ามขึ้นหลายมัด

      Delete

Post a Comment