็ow to make hot and sour soup as my version ( Oath's request)

ไรซ์ เวนิการ์


เต้าหู้ เห็ดต่างๆ หน่อไม้ ไข่ พริกตำ


น้ำ ซุปก้อน น้ำตาลกรวด1ก้อนให้น้ำแกงหวานปะแล่มๆ ไม่มีไม่ต้องใส่ก็ได้ 


พอน้ำเดือด เติมทุกอย่างลงไป


เติมพริกตำ( เราทำเองทีละเยอะๆใส่โหลแช่เย็นไว้) ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว ซอสปรุงรส  ซีอิ้วดำ


พอน้ำซุปเดือดอีกครั้ง ใส่ไข่


แล้วใช้ตะเกียบคนๆเขี่ยๆ


พอไข่ลอยเป็นฝอยๆ เติมแป้งมันหรือแป้งข้าวโพดละลายน้ำลงไปให้พอข้น


serve yourself with a dash of white or black pepper and chopped cilantro or scallions




Comments

  1. ได้แล้ว มาแบบนี้ละพี่ยุ พร้อมภาพ เข้าใจแจ่มเลย ตั้งท่าจะทำหลายวันแล้ว ไปไม่เป็น แล้วจะเอาการบ้านมาส่งนะค่ะ ขอบคุณมากๆๆค่ะ

    ReplyDelete
  2. My pleasureจ้ะ ถ่ายรูปไม่ครบทุกขั้นตอนตรงใส่ซีอิ้วน่ะ ไม่ได้ถ่ายไว้ อ้อ โอ้ทถ้าน้ำส้มข้าวไม่มีก็ลองน้ำส้มสายชูก็ได้จ้ะ

    ReplyDelete
    Replies
    1. โอ้ทมีน้ำส้มข้าวค่ะ ส้มสายชูไม่กิน วันนี้ทำต้มเหมือนที่กินบ้านพี่ดา เกือบจะแผลงทำแบบนี้แล้ว แต่อดใจ ไม่แผลงดีกว่ากลัวกินไม่ได้

      Delete
  3. ฝึกเด็กเข้าครัวเหรอ...ชัดเจนไหมน้อง

    ReplyDelete
    Replies
    1. บ้านนี้ยังไม่ชัด เท่าบ้านเลขที่ 170 ค่ะ เข้าปากแล้ว มาทำแจ่มเลย รอดูผลงานละกัน

      Delete
    2. ฝึกค่ะฝึก อิอิ แต่เจ้านี้ชอบทำตามสูตรตัวเค้าเองล่ะ ชอบดูเวลาโอ้ทใส่เครื่องปรุงต่างออกไปน่ะค่ะคุณดา แล้วก็จะได้อีกเมนูที่รสชาดแตกต่าง

      Delete
  4. บ้านที่ 170นี่ของคุณดาเหรอคะ รอดูค่ะ ลงด่วนนะ ^-^

    ReplyDelete

Post a Comment