Hot sour soup


เป็นซุปแบบที่เสิร์ฟในร้านบัฟเฟท์จีน  ทำง่ายมาก 


หน่อไม้ เห็ดหอม เห็ดหูหนู เห็ดอะไรก็ได้ถ้าอยากใส่เพิ่ม เต้าหู้ขาว ทั้งหมดหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ไข่ไก่ แป้งข้าวโพดหรือแป้งมัน ซุบก้อน ซีอิ้วขาว ซีอิ้วดำ พริกกระเทียมตำที่ขายเป็นขวด แต่เราทำเองเก็บใส่โหลไว้กิน ไรซ์เวนิการ์หรือน้ำส้มสายชู พริกไทยป่น ต้นหอม ผักชีซอย
ต้มน้ำซุป พอเดือดใส่หน่อไม้ เห็ด เต้าหู้ ปรุงรสด้วยซีอิ้ว พริก น้ำส้ม ถ้าอยากให้น้ำซุปดำกว่าของเราก็ใส่ซีอิ้วดำเยอะหน่อย พอเดือด เติมแป้งมัน สุดท้าย โรยไข่ไก่ที่ตีพอแตกลงในหม้อ ค่อยๆใช้ตะเกียบเขี่ยในหม้อ ไข่จะกระจายเป็นฝอยๆ สุกแล้วกินได้เลยจ้า


Comments

  1. กริ๊ดๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ น่ากินจัง นึกถึงกระเพาะบ้านเราเลยละ
    ยุเก่งจัง ทำมาเหมือนที่ไปกินบุตเฟ่ต์เลยนะ
    เจ๋งๆๆๆ

    ReplyDelete
  2. ฮ่าๆ ใช่ค่ะตอนกินครั้งแรกคิดถึงกระเพาะปลาเลยล่ะ ยุไปทีไรต้องตักซุปนี้มากินทุกที แต่ต้องกินทีหลังสุดนะ ไม่งั้นถูกซุปตัดกำลัง กินอย่างอื่นไม่คุ้ม อิอิ

    ReplyDelete
  3. กรีสสสสสสสสสสส พี่ยุ นี่ล่ะอยากกินมากถึงมากที่สุด หาเพื่อนไปร้านบุฟเฟต์จีนไม่ได้สักที แต่ที่อยากไปเพราะอยากกินต้มนี้อย่างเดียว ได้ล่ะลงมือทำเลย แต่ไม่เข้าใจวิธี พี่ยุทำเป็นข้อให้ใหม่ได้ป่าวค่ ะรบกวนๆๆ อ่านแบบนี้ น้อง งง เพราะทำอาหารเก่งมากเลยไม่เข้าใจ นะนะๆๆๆ ขอบคุณค่ะ

    ปล. ไปซื้อกับข้าวทุกครั้ง มองหามะพร้าวอ่อน ป๋องไม่เจอ มี เบบี้ปาล์ม ไม่รู้ใช่หรือเปล่า

    ReplyDelete
  4. โอ้ท พี่เพิ่งเห็นคอมเม้นท์โอ้ทล่ะ มันไปอยู่ในสแปม เดี่ยวทำใหม่คราวหน้าจะทำภาพมาลงทุกขั้นตอนนะ

    ReplyDelete

Post a Comment