ไก่ย่างสองแบบ (ย่างแล้ว กินอิ่มแล้ว)


วันนี้ออกไปอีกเมืองนึง แวะไปดูของที่่ร้านทริฟสโตร์เหมือนเคย ระหว่างทางผ่านวิน ดิ๊กซี่ เลยแวะซื้ออกไก่ ที่ถูกดี ขากลับเข้าเมืองเราก็แวะวินดิ๊กซี่ในเมืองที่เราอยู่อีก เลยมีไก่เยอะ 
คุณสามีบอกเอามาย่างกินกับข้าวเหนียวเถอะ เราเลยแบ่งหมักเครื่องสองแบบ

แบบแรกของเขาล่ะ ออกแนวฝาหรั่ง


ใส่พริกไทย ขาว ดำ ป่น กระเทียมสับ เนย เกลือ น้ำมะนาวเล็กน้อย ผักชีสับ แล้วก็ซอสในรูปน่ะ 
ผสมในถ้วยแล้วชิมให้ได้รสก่อนนำไปหมักกับไก่ อ้อ เอาส้อมจิ้มไก่ด้วยนะน้ำหมักจะได้เข้าเนื้อไก่


แบบที่สองหมักแบบไทยๆ พริกไทยขาว กระเทียม ตำรวมกัน เกลือ ซอสปรุงรส ซีอิ้วขาว ขมิ้นผง ซีอิ้วดำ นมสด แล้วก็น้ำตาลปี๊บ เราใส่น้ำตาลทรายแดงแทน ขี้เกียจเอาน้ำตาลปี๊บเข้าไมโครเวฟ มันแข็งโป๊กเลย
หมักใส่ถุงไว้ ทั้งหมดหมักข้ามคืนในตู้เย็น แล้วพรุ่งนี้ย่างเสร็จจะนำภาพมาเสนอจ้า


มาแล้ว..มาแล้ว เพิ่งกินอิ่ม ล้างถ้วย ล้างชามก็มาลงภาพต่อ


สองชิ้นบนของคุณสามี บอกว่าลองเติมน้ำสลัด เรนช์ลงไปหน่อย เลยดูเป็นครีมขาวๆ


ย่างเสร็จแล้ว


เนื้อนุ่มดี ไม่แห้ง ของคุณสามีรสอร่อยมาก ขอบอก 


กินกับขนมปังกระเทียม เราตำส้มตำด้วย


แล้วก็มันฝรั่งอบกรอบๆ อบที่ไฟ 450 


จานนี้ของเขาล่ะ


Comments

  1. I hope so, after grilling I will post the photos and let's see what they will turn out to be. Thank you very much for visiting my blog.^-^

    ReplyDelete
  2. ไก่ย่าง ไหนล่ะข้าวเหนียว ^__^

    ReplyDelete
    Replies
    1. มีนะแต่ไม่ได้ถ่ายล่ะ เมื่อวานกินจนอิ่มสุดๆไก่อร่อย

      Delete
  3. พี่ยุ ทำข้าวเหนียวตัดเป็นไหม ที่มีกะทีมีถั่วด้วย น่ะ ทำมากินเถอะ

    ReplyDelete
  4. ไม่เคยทำนะโอ้ท ไว้ลองทำดูดีกว่า น่าจะไม่ยาก

    ReplyDelete

Post a Comment