Simply Southern food (อัพเดทวิธีทำบิสกิต)

ไม่ได้ทำบิสกิตเองนานแล้ว
พอดีที่ซื้อสำเร็จแช่แข็งไว้หมดพอดี


มาดูส่วนผสมแล้วก็วิธีทำกัน
แป้งเอนกประสงค์ 2 ถ้วยตวง น้ำตาลทราย 1 ชต  เกลือ 1 ชช  เบคกิ้งพาวเดอร์ 2 ชช เบคกิ้งพาวเดอร์ 1/2 ชช  เนยขาว ( Vegetable Shortening) เราใช้ยี่ห้อ crisco 1/2 ถ้วยตวง บัตเตอร์มิลค์ 3/4 ถ้วยตวง เราไม่มี เลยใช้ sour cream ผสมนมให้ได้ตามส่วนผสม เพราะถ้าไม่ผสมนม มันข้นเกินไป

นำส่วนผสมแห้งใส่กระชอนร่อนสัก 1 ครั้ง แล้วใส่ เนยขาว ใช้ช้อนส้อมเป็นตัวช่วยกดๆให้เนยขาวกระจายแตกเข้ากันกับแป้ง ทำจนส่วนผสมจะมีลักษณะ เป็นก้อนเล็กๆกระจายๆ  แหวกแป้งให้เป็นหลุมตรงกลางแล้วเทบัตเตอร์มิลค์ลงไป ค่อยๆตะล่อมแป้งกลบ เมื่อส่วนผสมเข้ากันดี จะออกเหนียวๆแต่ไม่แฉะมากนะ เทออกมาจากอ่างผสม ลงบนเขียงที่โรยแป้งนวลไว้ ค่อยๆพับแป้ง แล้วก็ตะล่อมๆ อบแล้วบิออกมาจะเป็นชั้นๆ  แต่ไม่ใช่ว่านวดแบบเอาเป็นเอาตายนะ เพราะจะทำให้บิสกิตออกมาเนื้อแน่นแข็ง พับแป้งกลับไปกลับมา ประมาณสี่ห้าครั้ง กดเบาๆให้ได้ความหนาประมาณ 1/2 นิ้ว แล้วใช้ปากแก้วดื่มน้ำนี่แหละ กดๆตัดออกมา วางบนถาดอบ เรียงให้ค่อนข้างชิดกันแต่อย่าเบียดกันแน่น จะช่วยให้บิสกิตฟูยิ่งขึ้นและรอบๆบิสกิตไม่แข็งเกินไป ทาส่วนบนของบิสกิตด้วยเนย(อุณหภูมิห้อง) แล้วนำเข้าเตาอบที่เปิดทิ้งไว้ที่ไฟ 400 ฟาเรนไฮต์ อบประมาณ 15 นาทีหรือจนบิสกิตออกเหลืองทอง 




บ่ายต้มเทอร์นิปกิน



Comments

  1. เก่งจังเลย น่ากินเชียวบิสกิตนะ

    ReplyDelete
  2. ไม่เคยทำบิสกิตเองสักที ใช้แป้งสำเร็จประจำ พี่ยุทำกับข้าวด้วยเทอนีฟบ่อยเน่อะ

    ReplyDelete
  3. พี่ชอบกินพวกผักใบเขียว โอ้ท.. แต่หมอสั่งให้เลี่ยงเพราะเป็นไทรอยด์ สารในผักพวกนี้มันไปบล็อคไอโอดีนน่ะ รวมถึงกะหล่ำด้วย แต่พี่ก็ต้มกินเรื่อยเพราะต้มนานๆแล้วสารตัวนั้นมันสลายไป กินแล้วไม่ได้อะไรหรอก ได้แต่อร่อย

    ขอบคุณค่ะคุณดา บิสกิตทำยากกว่าเค้กอีกค่ะ นวดไม่พอดีก็หมดอร่อยแล้ว ทำกี่ทีมีปัญหาทุกทีเลยซื้อเขากิน แต่คราวนี้ทำออกมาดีหน่อย ไม่มีคำเปรยจากแฟน อิอิ

    ReplyDelete

Post a Comment