คุณดาทำลงบล็อคไว้วันก่อน น่ากินมากๆเลย
หลังจากกลับมาจากซื้อของเข้าบ้านก็รีบทำกิน หิวมากมาย
แต่เราไม่มีปลาแซลมอน เลยใช้เนื้อปลานิลแทน
พอดีมีขิงติดตู้เย็น เลยใส่ไปด้วย รีบจ้ำเดินลงสวนไปเก็บต้นหอมมาหั่นใส่
ปรุงรสเหมือนที่คุณดาบอกไว้ค่ะ แต่เราเติมเหล้าข้าวหมาก กับน้ำมันงาเพิ่มลงไป
ตะกร้านึ่งไปได้มาจากร้านขายของถูกนานแล้ว แต่นึ่งได้แค่จานเล็กๆ เลยนึ่งทีละชิ้น
ปิดฝา นึ่ง 10 นาที เวลานึ่งกลิ่นไม้ไผ่หอมฟุ้งเชียวหล่ะ
สุกแร้ววววว
ขอบคุณสำหรับเมนูนี้นะคะคุณดา กินร้อนๆ อร่อยสุดๆ
เมนูต่อไปเป็นของบ้านเลขที่9 แห่งเดลาแวร์นะ อิอิ วางแผนกินไว้แล้ว
ว๊าวๆๆๆๆๆๆๆ ออกมาเจ๋งกว่าเราอีก มีการเตรียมเหล้าขาว และน้ำมันงา ครัวจีนแท้เลยละ ที่บ้านดานะไม่มีเลย เปลี่ยนหมด ใส่เท่าที่หาได้
ReplyDeleteเออ ตระกร้านึ่งแบบนี้ดาก็มี ลืมเอามาใช้ กลังใส่จานลงไปไม่ได้ เลยนึกถึงไปนะ
โอโห กินปลานึ่งสุขภาพ แบบนี้ ต้องไปหาเนื้อปลาไม่มีก้างมาจัดบ้างแล้วล่ะ อยากได้ที่นึ่งแบบพี่ยุบ้างจัง ต้องไปหาๆๆๆ ร้านจีนดูดีกว่า
ReplyDeleteพอดีมีเหล้าที่ทำไว้ตั้งแต่ปีที่แล้วน่ะค่ะคุณดาเลยได้ใส่ ตะกร้านึ่งยุเคยนึ่งขนมจีบด้วยนะ พุดแล้วอยากกิน อิอิ
ReplyDeleteโอ้ท วิ่งไปยืมคุณดา อิอิ
เมนูนี้น่าสนใจ แต่สงสัยหนูต้องวิ่งไปหาที่นึ่งเหมือนโอ้ทเพราะทีบ้านก็ไม่มีเหมือนกัน พี่ยุแล้วเหล้าข้าวหมากมันเป็นยังไงคะเอามาใช้ทำอะไรได้มั้ง
ReplyDeleteอ๋อ พี่ทำข้าวหมากกินน่ะหนู แล้วแบ่งไปเติมน้ำตาล น้ำ ปิดฝาปล่อยหมักทิ้งไว้จนน้ำใสแหน๋ง ประมาณสอง-สามอาทิตย์ได้ แล้วกรองมาเก็บไว้ ทำแบบทำเหล้าน่ะ มันก็จะเป็นไรซ์ไวน์ไงหนู หวานๆหน่อยๆแล้วก็ซ่าแบบเหล้า กินสองก๋งมึนได้นะสำหรับคนที่ไวกับแอลกอฮอล์น่ะ พี่แอบจิบประจำ ทำไว้สองโหล อิอิ
ReplyDelete