เนื่องด้วยในตู้เย็นไม่มีเนื้อสัตว์เป็นชิ้นๆที่จะนำมาปรุงอาหารได้เลย นึกขึ้นได้ว่าเราซื้อโปรตีนเกษตรมาจากไทย เลยนำมาใช้แทนเนื้อสัตว์ไปพลางๆก่อนก็แล้วกัน แล้วก็มีพริกที่ลงไปเก็บจากสวนกับน้องแหม่ม ที่เมื่อวานแวะมาหา เลยเก็บพริก โหระพา ตะไคร้ ต้นหอม ให้ติดมือไปกินที่บ้านด้วย
กินแกล้มกับปลาสลิดที่นำมาจากไทย
อิ่ม อร่อยไปอีกหนึ่งมื้อ มีเหลือไว้สำหรับมื้อบ่าย อีกหน่อย
วันๆ กินแค่นี้พอแล้ว ไขมันในเลือดจะได้ลดๆไปบ้าง
ปลาสลิดน่ากินมากเลยพี่ยุ คิดถึงพริกหยวกเอามาผัดกระเพราอร่อย
ReplyDeleteพี่ยุมีปลาสลิดด้วย น้ำลายไหล
ReplyDeleteน่ากินมากเลยพี่ยุ ตอนนี้เซ็งตัวเอง ไม่รู้จะทำอะไร มั่วไปหมด อยากกินก๋วยเตี๋ยว ก็ไม่มีกิน แงๆๆๆ
ReplyDeleteโอ้ทเห็นร้านจีนมีเตาหู้แบบโปรตีนเกษตรขาย ไปยืนอ่านฉลากไม่เข้าใจว่าทำไง เลยไม่ซื้อ ไว้คราวหน้าอ่านใหม่ ถ้าเข้าใจว่าทำกินยังไง เหมือนโปรตีนเกษตรจะซื้อ
ตอนนี้พริกหยวกที่บ้านยังออกอยู่เลยเทีย แต่น้อยลงเพราะหนาวมั้ง เทียพูดแล้วทำให้อยากกินผักกระเพรา
ReplyDeleteกินด้วยกันไม๊หนู
เต้าหู้แบบโปรตีนเกษตรเป็นไงโอ้ท พี่เห็นแต่โปรตีนเกษตรที่ทำมาจากถั่วเหลืองน่ะ แค่เอามาแช่น้ำให้นิ่ม แล้วเทออก คลุกซีอิ้วขาว แล้วนำมาผัด ต้มได้เลยจ้ะ
ไว้ถ้าไปร้านจีนอีกจะแอบถ่ายรูปมาให้ดูนะพี่ยุ มันเป็นเต้าหู้แห้ง
ReplyDelete