Sweet banana peppersผัดกับโปรตีนเกษตร


เนื่องด้วยในตู้เย็นไม่มีเนื้อสัตว์เป็นชิ้นๆที่จะนำมาปรุงอาหารได้เลย นึกขึ้นได้ว่าเราซื้อโปรตีนเกษตรมาจากไทย เลยนำมาใช้แทนเนื้อสัตว์ไปพลางๆก่อนก็แล้วกัน แล้วก็มีพริกที่ลงไปเก็บจากสวนกับน้องแหม่ม ที่เมื่อวานแวะมาหา เลยเก็บพริก โหระพา ตะไคร้ ต้นหอม ให้ติดมือไปกินที่บ้านด้วย


กินแกล้มกับปลาสลิดที่นำมาจากไทย


อิ่ม อร่อยไปอีกหนึ่งมื้อ มีเหลือไว้สำหรับมื้อบ่าย อีกหน่อย 
วันๆ กินแค่นี้พอแล้ว ไขมันในเลือดจะได้ลดๆไปบ้าง

Comments

  1. ปลาสลิดน่ากินมากเลยพี่ยุ คิดถึงพริกหยวกเอามาผัดกระเพราอร่อย

    ReplyDelete
  2. พี่ยุมีปลาสลิดด้วย น้ำลายไหล

    ReplyDelete
  3. น่ากินมากเลยพี่ยุ ตอนนี้เซ็งตัวเอง ไม่รู้จะทำอะไร มั่วไปหมด อยากกินก๋วยเตี๋ยว ก็ไม่มีกิน แงๆๆๆ

    โอ้ทเห็นร้านจีนมีเตาหู้แบบโปรตีนเกษตรขาย ไปยืนอ่านฉลากไม่เข้าใจว่าทำไง เลยไม่ซื้อ ไว้คราวหน้าอ่านใหม่ ถ้าเข้าใจว่าทำกินยังไง เหมือนโปรตีนเกษตรจะซื้อ

    ReplyDelete
  4. ตอนนี้พริกหยวกที่บ้านยังออกอยู่เลยเทีย แต่น้อยลงเพราะหนาวมั้ง เทียพูดแล้วทำให้อยากกินผักกระเพรา

    กินด้วยกันไม๊หนู

    เต้าหู้แบบโปรตีนเกษตรเป็นไงโอ้ท พี่เห็นแต่โปรตีนเกษตรที่ทำมาจากถั่วเหลืองน่ะ แค่เอามาแช่น้ำให้นิ่ม แล้วเทออก คลุกซีอิ้วขาว แล้วนำมาผัด ต้มได้เลยจ้ะ

    ReplyDelete
  5. ไว้ถ้าไปร้านจีนอีกจะแอบถ่ายรูปมาให้ดูนะพี่ยุ มันเป็นเต้าหู้แห้ง

    ReplyDelete

Post a Comment