แกงหน่อไม้

วันที่ไปร้านเอเชีย มีร้านลาว สองร้าน เดินเข้าไปได้กลิ่นแกงอะไรไม่รู้ แต่กลิ่นปลาร้าโชยๆ
แล้วมีร้านนึง เขาขายผักพื้นบ้าน สดมาก เห็นแล้วอยากกิน เราถามแม่ค้าว่ามีผักแพ้วไม๊ ที่กินกับลาบน่ะ แม่ค้าบอกว่าไม่มี แล้วก็หยิบผักมาให้ถุงนึง บอกว่า มีแต่ผักแขยง ใส่แกงหน่อไม้ เคยกินไม๊ เราไม่เคยกินอ่ะ  แต่ก็อยากลอง เลยซื้อมา พร้อมกับหน่อไม้ขวด วันถัดมาเข้าครัวทำเสียเลย


กินร้อนๆ อร่อยได้ใจมาก



ผักแขยง พอชิมเข้าไปแล้ว รสเหมือนผักที่กินกับลาบคั่วที่เราไปกินที่เชียงใหม่เลยแหละ


ข้าวเบือ


น้ำปลาร้า ขาดไม่ได้เชียว


เราตำพริก หัวหอม ลงไปต้มด้วย เพิ่มตะไคร้ ใบมะกรูด 
ใส่ข้าวเบือ ปรุงรสด้วยน้ำปลาร้า เกลือ 


 ผักต่างๆ ยกลง ตักใส่ชาม

Comments

  1. น่ากินมากๆๆ เด่วเทียไปดูบ้าง อยากกินแบบกลิ่นปาร้าแรงๆๆ อิอิ

    ReplyDelete
  2. อยากลองซดน้ำร้อนๆๆ ว่าเป็นไง ไม่เคยกิน

    ReplyDelete
  3. ก็อร่อยน่ะสิ อิอิ รสนัวๆ

    ReplyDelete
  4. เทียชอบกินปลาร้าเหมือนกันเหรอ พี่ตำส้มตำปลาร้ามาสองวันแล้ว อิอิ

    ReplyDelete

Post a Comment