เพราะน้ำหนักกระเป๋าเกิน หุหุ เราเลยต้องทะยอยขนของบางอย่างออก
เส้นหมี่ก็เอามาทำกินไปแล้ว คราวนี้ถึงตาเส้นก๋วยเตี๋ยวญวนบ้าง
เคี่ยวน้ำซุปกระดูกหมูไว้ก่อน ปรุงรสด้วยน้ำตาลกรวด เกลือ พริกไทย ซีอิ้วขาว หอมใหญ่
ระหว่างนี้ก็นำเส้นก๋วยเตี๋ยวญวนแห้งไปล้างน้ำแล้วรินน้ำออก พักไว้
พอกระดูกหมูเปื่อย ใส่หมูสับ ตับ และเส้น เมื่อเส้นนิ่มก็พร้อมกินได้แล้วล่ะ
แต่ก่อนจะเสิร์ฟก็ใส่หมูยอ โรยต้นหอม ผักชี กระเทียมเจียว พริกไทยป่น
ปรุงรสด้วย น้ำปลา พริกดอง พริกป่น แต่ของเราจะใส่ถั่วงอกดิบด้วย
ต้มหม้อเบ้อเริ่ม กินกันทั้งบ้าน...ถึงมื้อเย็นเลยหล่ะ
แหม่ๆๆๆ ทำให้จินตนาการกลิ่นไปด้วยนะเนี่ย อยากกิน
ReplyDeleteเคยกินไม๊โอ้ท พี่เคยไปกินที่นครพนมเลยติดใจ แต่ที่โน่นเขาใช้เส้นสดทำ รสชาด อร่อยกว่าเส้นแห้ง
ReplyDelete