อยากกินลอดช่องสิงดโปร์หวานๆเย็นๆ
แต่ฝนตกตั้งแต่เที่ยง ยังไม่มีวี่แววว่าจะหยุดตกเลย
เราเลยตัดสินใจทำเองก็ได้ ทำกินทั้งบ้าน
แป้งมันนวดกับน้ำร้อนจนนุ่ม แบ่งเป็นก้อนๆใส่สีตามชอบ
เราใส่สีเขียวเป็นสีผสมอาหาร
ส่วนสีแดง เราแอบเทน้ำแดงบลูบอยที่พ่อเก็บไว้ชงกินแก้เพลียหลังจากล้างไต ใช้นิดเดียว
หลังจากนั้นนำมาแผ่ให้เป็นแผ่น หนา-บางตามความต้องการ แล้วหั่น นำไปคลุกในแป้งมันแห้ง จะได้ไม่ติดกัน นำไปต้มในน้ำเดือด พอตัวแป้งลอยก็ตักมาใส่ในน้ำเย็น
หลังจากนั้นทำน้ำเชื่อม พอน้ำเชื่อมเดือด เราเทกะทิกล่องลงไปเลย ต้มไฟอ่อนๆ
พอเดือด ยกลง ตักตัวแป้งใส่ในน้ำกะทิ คนๆแล้วทิ้งไว้ให้หายร้อนก่อน แล้วค่อยใส่ตู้เย็น
ขาดขนุน กับลูกชิดอ่ะ แต่ก็กินได้
ใส่ขันแช่เย็น น้องๆกลับมาจากทำงานจะได้กินกัน
เก่งจริงๆๆพี่เนี่ย ลอดช่องก็ทำเป็น น่ากินด้วย
ReplyDeleteตอนนี้โอ้ทลิสรายการของกินที่ไปถึงจะกินๆๆๆ ไว้เลยจะได้ไม่พลาด อิอิ
สงสัยจะจดเมนุกินไว้เพียบแน่ๆ
ReplyDeleteมาดูในบล๊อกพี่ด้วยว่ามีไรยังไม่ได้จด อิอิ
ReplyDelete