อบมันฝรั่งไว้วันก่อนเหลือ เลยต้องมานั่งหาเมนูที่กินให้เข้ากันกับมันอบ
เจอสูตรนี้ ง่าย เครื่องปรุงนิดเดียว เห็นมีคนให้ 4 ดาวครึ่ง เลยลองทำ
ชิมดูแล้ว รสชาดไม่ได้เรื่องเลยอ่ะ
เราเลยต้องเติมน้ำผึ้งลงไปหน่อยนึง กับไรซ์ ไวน์
มันคือเหล้าข้าวหมากที่เราหมักไว้นั่นเอง
มีแอบกรึ๊บเองด้วย พอเป็นกระสาย หุหุ
รสดีขึ้นมาในพริบตาเลย หรือเป็นเพราะมึนไม่รู้ ฮ่าๆ
แต่ไม่รู้แหละ คุณสามีจัดการเกลี้ยงเลย
กินกับสลัด แล้วก็ขนมปังกระเทียม ไม่ได้ถ่ายรูปไว้
รูปนี้เห็นหมูชัดเชียว
รูปนี้ นำเสนอมันกะถั่ว
มันฝรั่งพี่ยุ ทำยังงัยค่ะ น่ากินเชียว
ReplyDeleteพี่เปิดเตาอบไว้ที่ 375องศา แล้วเอามันสีอะไรก็ได้นะ มาหั่นแล้วคลุกกับน้ำมันมะกอก โรย เกลือ พริกไทย ผงออริกาโน แค่นี้เอง แล้วอบประมาณ30-40นาทีจ้ะ หรือจนมันสุกอ่ะ เอาซ้อมจิ้มดู เสร็จแล้วเอาฟอยล์ปิดหน้า พอถึงเวลากินมันฝรั่งจะได้ไม่แห้ง เหลือก็เก็บใส่ตู้เย็น เวลากินเอามาเวฟให้ร้อน พี่ทำแต่ละที กินไปสามมื้อน่ะเทีย อบทั้งทีทำให้คุ้มค่าไฟ ขี้เหนียวเนอะ หุหุ
ReplyDeleteน่ากิน
ReplyDelete