ซุปหน่อไม้

จะกลับไทยอีกไม่กี่อาทิตย์ ตั้งใจว่าจะไปกินซุปหน่อไม้ให้หายคิดถึง
 แต่รอไม่ไหวแล้วอ่ะ เพราะเครื่องมีครบ 
ขาดอย่างเดียวคือน้ำใบย่านาง  ก็ไม่ต้องใส่  ทำออกมาแล้วน้ำซุปเลยไม่ดำคล้ำเขียว


เราขูดหน่อไม้ด้วยส้อม แล้วนำไปต้มกับน้ำใส่น้ำตาลนิดนึง 
เติมน้ำปลาร้า (คราวที่แล้วเทหมดขวด แต่ไม่ได้ทิ้งขวด 
เลยเอาน้ำใส่เขย่าๆปลาร้าที่ติดก้นขวด ใส่ลงไปต้มด้วย อิอิ ) 
โยนใบมะกรูด 2ใบลงไปต้มด้วย กันคาว ต้มแป๊บนึง 
ปรุงรสด้วยน้ำปลา มะนาว พริกป่น ข้าวคั่ว ต้นหอม หอมแดงซอย สะระแหน่


กินอุ่นๆ กับข้าว แล้วก็ฮอทดอกทอด รูปไม่มีนะ เพราะลงท้องไปหมดแล้ว :-)

Comments

  1. ก๊ากกกกกกกกกกกก ทนม่ายยยยยยยยยยยย หวายยยยยยยยยยยยยย

    ReplyDelete
  2. กินทีไรปวดท้องทุกทีเลยล่ะ แต่ก็ชอบ

    ReplyDelete

Post a Comment