จะกลับไทยอีกไม่กี่อาทิตย์ ตั้งใจว่าจะไปกินซุปหน่อไม้ให้หายคิดถึง
แต่รอไม่ไหวแล้วอ่ะ เพราะเครื่องมีครบ
ขาดอย่างเดียวคือน้ำใบย่านาง ก็ไม่ต้องใส่ ทำออกมาแล้วน้ำซุปเลยไม่ดำคล้ำเขียว
เราขูดหน่อไม้ด้วยส้อม แล้วนำไปต้มกับน้ำใส่น้ำตาลนิดนึง
เติมน้ำปลาร้า (คราวที่แล้วเทหมดขวด แต่ไม่ได้ทิ้งขวด
เลยเอาน้ำใส่เขย่าๆปลาร้าที่ติดก้นขวด ใส่ลงไปต้มด้วย อิอิ )
โยนใบมะกรูด 2ใบลงไปต้มด้วย กันคาว ต้มแป๊บนึง
ปรุงรสด้วยน้ำปลา มะนาว พริกป่น ข้าวคั่ว ต้นหอม หอมแดงซอย สะระแหน่
กินอุ่นๆ กับข้าว แล้วก็ฮอทดอกทอด รูปไม่มีนะ เพราะลงท้องไปหมดแล้ว :-)
ก๊ากกกกกกกกกกกก ทนม่ายยยยยยยยยยยย หวายยยยยยยยยยยยยย
ReplyDeleteกินทีไรปวดท้องทุกทีเลยล่ะ แต่ก็ชอบ
ReplyDelete