มีพริกแห้งเหลืออยู่หน่อยนึง กับหัวหอมที่ขุดจากสวนเลยเก็บมาทำน้ำพริกเผา ตอนทำลืมไปว่าต้องใช้พริกแห้งทอด เราดันเอาไปแช่น้ำ กว่าจะนึกขึ้นได้ พริกนิ่มหมดแล้ว เลยต้องรอให้พริกสะเด็ดน้ำ แล้วนำมาคั่ว
น้ำพริกไม่ข้นเพราะไม่ได้ใส่กุ้งแห้ง
แบ่งเก็บใส่ขวดหน่อยนึง ไว้กินช่วงนี้จนถึงวันกลับไทย
ทำแกงส้มด้วย ใส่ดอกกะหล่ำ กระเจี๊ยบ ถั่วฝักยาว กุ้ง ปลา
พริกแห้งโอ้ทยังมีอีกบานตะไท นานๆๆกิน คงต้องทำพริกเผาบ้างแล้ว แกงส้มนี่อยากกินมากๆๆ แล้ว แต่ยังไม่ลงมือทำสักที ของพี่ยุน่ากินที่สุดเลย
ReplyDeleteพี่เพิ่งจัดการหมดหม้อไปเมื่อวานนี้เอง กลับมาจากทำงานหิว นานๆทำใส่ปลาทีนึง อร่อยๆ
ReplyDelete