มาทำมะเขือเทศเก็บไว้กินกันดีกว่า


ลงไปเก็บเมื่อวานเย็น เลือกลูกแดงๆมาทำก่อน ลูกเหลืองๆ เดี๋ยวเอาไปวางไว้ที่ขอบหน้าต่าง


ผ่าตรงก้นมะเขือเป็นกากบาท


หย่อนลงในหม้อที่น้ำร้อนจัดๆ ประมาณสองนาที จะเห็นเปลือกตรงรอยผ่าอ้านิดๆ


เตรียมกาละมังใส่น้ำเย็นกับน้ำแข็งไว้ใส่มะเขือเทศที่ลวกแล้ว


ลอกเปลือกออก


ผ่าสี่ หรือเล็กกว่านั้นก็ได้


ใส่ถุงซิปล็อค บีบไล่อากาศออกให้หมด แล้วปิดปากถุง อย่าลืมเขียนวันเดือนปีด้วยนะ


ใช้มือกดแผ่ๆ ให้เต็มถุง นำเข้าฟรีซเซอร์ วันนี้ทำได้ 6 ถุง

Comments

  1. แล้วไม่เละเหรอพี่

    ReplyDelete
  2. ไม่เละเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยนะโอ้ท เพราะไม่ลวกนาน แค่ลวกให้ลอกเปลือกออกได้ แต่น้ำมะเขือเทศออกเยอะมาตอนหั่น

    ReplyDelete

Post a Comment