ลงไปเก็บเมื่อวานเย็น เลือกลูกแดงๆมาทำก่อน ลูกเหลืองๆ เดี๋ยวเอาไปวางไว้ที่ขอบหน้าต่าง
ผ่าตรงก้นมะเขือเป็นกากบาท
หย่อนลงในหม้อที่น้ำร้อนจัดๆ ประมาณสองนาที จะเห็นเปลือกตรงรอยผ่าอ้านิดๆ
เตรียมกาละมังใส่น้ำเย็นกับน้ำแข็งไว้ใส่มะเขือเทศที่ลวกแล้ว
ลอกเปลือกออก
ผ่าสี่ หรือเล็กกว่านั้นก็ได้
ใส่ถุงซิปล็อค บีบไล่อากาศออกให้หมด แล้วปิดปากถุง อย่าลืมเขียนวันเดือนปีด้วยนะ
ใช้มือกดแผ่ๆ ให้เต็มถุง นำเข้าฟรีซเซอร์ วันนี้ทำได้ 6 ถุง
แล้วไม่เละเหรอพี่
ReplyDeleteไม่เละเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยนะโอ้ท เพราะไม่ลวกนาน แค่ลวกให้ลอกเปลือกออกได้ แต่น้ำมะเขือเทศออกเยอะมาตอนหั่น
ReplyDelete