อุตส่าห์เอาเนื้อปลานิลไปย่างในเตาอบให้แห้งนิดๆ กลัวต้มแล้วเหม็นคาว ส่วนพริก หอม กระเทียม ห่อฟอยล์ อบพร้อมกับปลาไปเลย ออกมาสวยสมใจ ไม่มีรอยไหม้ให้เห็น
โขลกๆเสร็จ ตักใส่หม้อ เติมน้ำนิดหน่อย เติมน้ำปลาร้า ต้มให้เดือดแล้วยกลง บีบมะนาว ถ้าไม่เค็มค่อยเติมน้ำปลา กินกับผัก
เมื่อเช้าลงสวน เห็นผักบุ้งแตกยอดยาวๆ เลยเด็ดมาผัดด้วย
พี่ยุ ผักบุ้งน่ากิน จัง เทียชอบมากเลย แต่ ที่นี่ไม่มีขายเลย เสียใจมาก อิอิ น้ำพริกปลาร้า อบ อีก เด่ว เทีย ไปหาซื้อปลาทูมาทำบ้าง ดีกว่า ตอนอยู่ไทย อาหารโปรดเทีย เลย กิน เกือบ ทุกวัน เด่ว วันไหน ว่างๆๆ ขอแอบไปเก็บ ผักบุ้งบ้านพี่ยุ ได้ไหม :D
ReplyDeleteได้สิเทีย ขับรถมาเลย มาเก็บ
ReplyDeleteตอนอยู่ไทยพี่ก็ใช้ปลาูนึ่ง บางทีก็ปลาอะไรที่ย่างเหลือๆไว้ก็เอามาทำ เป็นไรไม่รู้ชอบกินปลาร้า เวลาต้ม แม่บ่นทุกทีเลย อิอิ
น้ำพริกปลาร้ากินม่ายเป็งงงงงงงงงงง แต่น้ำพริกปลาย่างงงงงงงง ชอบ อิอิ เพิ่งเอาปลาร้าสับไปให้คนท้องเมื่อวาน ที่แม่ค้าขายหมูสวรรค์แถมมาให้เพราะคิดว่าโอ้ทกิน
ReplyDeleteน้องเขาขยันทำขายเนาะ ขายหลายอย่าง แต่หมูสวรรค์อร่อยดี ขอบคุณนะโอ้ทที่สั่งมาให้ชิม ไว้สั่งเองบ้าง
ReplyDelete