เมื่อวันเสาร์ที่แล้วได้สับปะรดจากวอลมาร์ทมาหนึ่งใบ สองเหรียญกว่า ตั้งใจจะทำแกงคั่วใส่กุ้ง แต่พริกแกง กะทิ หมดเกลี้ยง เลยเปลี่ยนใจมาทำแกงจืดดีกว่า กระดูกหมูไม่มี ไม่เป็นไร ใช้เนื้อหมูแทน ต้มให้น้ำแกงซึมเข้าไปในเนื้อสับปะรด นิ่มๆ
โรยกระเทียมเจียวกรอบๆ ซดน้ำแกง หวานอมเปรี้ยว
ลงสวนเมื่อเช้าเจอกระเจี๊ยบออกฝัก ตำน้ำพริกอีกถ้วยแล้วกัน มีสควอชชุบไข่ด้วยนะ ครือๆกับมะเขือยาวชุบไข่ เราว่าอร่อยกว่าด้วย อยากกินผักโขมทอดไข่ ผักโขมก็ใบแก่หมดแล้ว เลยหันไปเด็ดใบกะหล่ำปลีมาใช้แทน สูตร Mrs. Peterson บอกให้ใช้คะน้า เราไม่มีน่ะ ปีนี้ไม่ได้ปลูกคะน้า กะหล่ำก็ไม่ได้ปลูก มันขึ้นมาเอง เมนูไหนต้องใช้คะน้า เราใช้ใบกะหล่ำหมดเลย ใช้จนกะหล่ำหมดโอกาสห่อเป็นหัว
กลืนน้ำลายเลยอ่ะ โอ๊ย ไปเิดตู้เย็นบ้างก่อนดีกว่า ทำอะไรได้บ้าง^_^
ReplyDeleteพี่ยุต้มจืดน่ากินมากๆๆ
ReplyDeleteขอบคุณจ้าสองสาว :-)
ReplyDelete