สปาเกตตี้-น้ำยาไก่

ใบแมงลักออกเยอะมากเลย ไม่อยากปล่อยให้มันร่วงเสียไปเป่าวๆ เท่าที่เรานึกได้ เมนูที่ใช้ใบแมงลักมีสามอย่าง คือแกงลาว แกงเลียง น้ำยา อยากกินน้ำยาอ่ะ แต่เพิ่งทำน้ำยาปลาทูน่าไปเมื่อเดือนที่แล้ว เขาบอกว่ากินปลาทูน่ากระป๋องบ่อยๆไม่ดี แล้วจะทำน้ำยาอะไรล่ะ นึกขึ้นได้ว่าคนแถวบ้านเขาทำน้ำยาไก่แล้วบอกว่าอร่อยมากมาย แต่เราไม่เคยกินเลย เพราะชอบน้ำยาปลามากกว่า แบบใส่ปลาร้ายิ่งโปรด ลองทำดีกว่า เส้นขนมจีนก็ไม่มี ถั่วงอกก็ไม่เหลือแล้ว เอาเส้นสปาเกตตี้ของคุณสามีมาทำก็แล้วกัน


ทำง่ายดี กินกับผักเท่าที่เห็นนี่ล่ะ ผักกาดดองไม่มี ใส่กะหล่ำปลีดองแทน 
อืมม ..ถ้าเป็นเส้นขนมจีน เราว่าน่าจะอร่อยกว่านี้น่ะ 

Comments

  1. น่ากินมากพี่ยุ เทียเพิ่งอิ่ม นี่อยากกินขนมจีนอีกล่ะ:P

    ReplyDelete
  2. อ้าวเทีย พี่เพิ่งเห็น ตกลงทำบล๊อกเสร็จแล้วเหรอ เดี๋ยวหาวิธี ฟโลว์ก่อน ทำยังไม่เป็น อิอิ

    ReplyDelete
  3. น่ากินมาก
    พี่ยุ ทำเอาแพร อยากกินอีกแล้วล่ะ สงสัย ต้องไปซื้อที่ร้านอาหารไทยเสาร์นี้ ล่ะ ทุกวันเสาร์จะมีอาหารสำเร็จมาขาย มีขนมจีนด้วยค่ะ

    ReplyDelete
  4. น้ำยาอร่อยนะแพร แต่พี่ว่าเส้นสปาเกตตี้มันไม่อร่อยเหมือนเส้นขนมจีนน่ะ ดีจังมีร้านขายขนมจีนเป็นชุดด้วย ที่นั่นมีขนมจีนน้ำพริกไม๊แพร

    ReplyDelete
  5. ไม่เคยทำน้ำยากะทิสักที อยากกินๆๆๆๆ เนี่ยเพิ่งไปจัดการพิซซ่ามา หิวๆๆๆ
    กินซะดึกเลย สะสมอีกแระ

    ReplyDelete
  6. ทำง่ายโอ้ท แป๊บเดียวเสร็จได้กินแล้ว

    ReplyDelete

Post a Comment