ไส้กรอกอีสาน


ทำไส้กรอกเมื่อวันก่อน ใส่ข้าว หมูสับ กระเทียม พริกไทย เกลือ พอดีวันนั้นมีวุ้นเส้นแช่เหลือจากทำแกงจืด เลยหั่นใส่ลงไปด้วย ยัด มัด แล้วเอาไปตาก แดดแรงมากวันนั้น พอออกไปเก็บตอนเย็น แห้งแก๋เลย เก็บมาใส่ถุงพลาสติกตั้งไว้ในบ้านอีกวันนึงแล้วเข้าตู้เย็นไว้ก่อน เพราะยังไม่มีโอกาสติดเตาย่างน่ะ


บ่ายวานนี้ ลงมือย่าง 


เปรี้ยวกำลังดี กินกับผักสด เราไม่กล้าหั่นไส้กรอกอ่ะ  กลัวเละ เลยกินเป็นท่อนๆแบบนี้ 


คุณสามี  รีบสุมๆผักใส่บนขนมปังใหญ่เลยแล้วยกมาให้ถ่าย อิอิ ..เนี่ยฮอทด่อกจ๊ะ


จบที่แตงโม ใบละ 8 เหรียญแน่ะ จะไม่ซื้ออยู่แล้วล่ะ... แต่เห็นใจลุงคนขาย บอกว่าถ้าฝนไม่ตก ผลผลิตที่เหลือคงขายไม่ได้  ไม่เป็นไรค่ะลุง หนูช่วย ...ไม่ได้จ่ายเองหรอก 55

Comments

  1. พี่ยุ อันนี้ส่งมาให้กินมั้งจิ (ขอเฉยๆๆเลยวุ้ย) เคยซื้อเพื่อนส่งมาได้ล่ะ พี่ยุต้องทอด หรือย่างให้สุกก่อน แล้วห่อซิปล๊อกมาดีๆๆอะ น่ากินมากเลย

    ReplyDelete
  2. ไว้ทำอีกแล้วจะส่งไปให้ชิม แน่ใจนะว่ามันจะไม่บูดก่อนถึงมือโอ้ทน่ะ

    ReplyDelete

Post a Comment