ปลาลุยสวนจ้ะ



หน้าตาปลาลุยสวนของเราเป็นแบบนี้ มีทั้งทิลาเปีย ทั้งแคทฟิช


ใช้แป้งกล่องนี้ชุบทอด อร่อยดี


ตอนแรกจะใช้ทิลาเปียอย่างเดียว แต่ดูแล้ว มันแบนแต๋เลย ถ้าลุยแล้วคงไม่เห็นเนื้อน่ะ


คลุกแป้งแล้วลงทอดในน้ำมันร้อนๆ เห็นความแตกต่างของเนื้อปลาไม๊


อันนี้คนทำลงไปลุยเก็บมาเอง ร้อนแดดเปรี้ยงก็ทน


นำ้พริกเผาหมด นึกขึ้นได้ว่ามีมาม่าเหลือห่อนึงบนชั้น ขอยืมมาทำก่อน


น้ำยำ เราใส่ น้ำมะนาว น้ำตาล น้ำปลา น้ำพริกเผา แล้วนำ หัวหอม ตะไคร้ พริกขี้หนู ใบมะกรูด ทุกอย่างซอย เปลือกมะนาว ขิง หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ถั่วลิสงคั่ว มาคลุกๆให้เข้ากัน โรยด้วย ใบสะระแหน่ เสร็จแล้วล่ะ


จานนี้ของคุงสามี ลงมือจัดจานเองเลยนะเนี่ย จะให้ถ่ายรูป ขาดโคสลอ เราขี้เกียจทำน่ะ

ตามด้วย


โคน


คุณสามีอัดไอติมซะแน่นเลย

Comments

  1. ตามาแล้วค่า^_^
    น่ากินสุดๆ เดี๋ยวจะลอกบ้างค่ะ

    ReplyDelete
  2. ไอติมนี่ก็ทำเองเหรอคะ ทำบ่อยจัง อบากกินๆๆๆๆ

    ReplyDelete
  3. ตามสบายเลยจ้ะแพร พี่กำลังรอถั่วฝักยาวออกฝักอยู่ กะจะลอกผัดพริกแกงของแพรกะโอ้ท แล้วก็ผัดพริกปลาดุกด้วย คลิ๊กไปดูหลายหนแล้ว

    ReplyDelete
  4. ไอติมที่ทำเมื่อวันหยุดน่ะแพร รสวานิลลา เหลือก้นกล่องแล้ว

    ReplyDelete
  5. วู้ๆๆๆ สุดๆๆ ไปเลย เครื่องปรุงไม่ธรรมดา ไว้เอามั่งดีกว่า น่ากินมาก

    ReplyDelete
  6. อย่าลืมใส่พริกเผานะโอ้ท ถ้าไม่ใส่จะไม่อร่อยเลยล่ะ รีบๆลองทำกิน

    ReplyDelete

Post a Comment