Grilled Spare Ribs

ทำของหวานกินไปล่วงหน้าก่อนวันเมโมเรียล พอถึงวันนี้คุณสามีเตรียมย่างกระดูกหมู เมื่อคืนนอนดูหนังหลับไปทั้งคู่ ตื่นมาสี่ทุ่มกว่า นึกขึ้นได้ว่ายังไม่ได้หมักหมูเลย ต้องมายืนงัวเงียช่วยกันทำ เราผสมผงหมัก คุณสามีทำความสะอาดกระดูก ดึงผังผืด ทำเสร็จ ใส่ตู้เย็นไปอาบน้ำ นอนต่อ

แด๊งแดง เราใส่ผงปาปริก้าเยอะไปหน่อย

ระหว่างย่าง มีข้าวโพดหวานด้วย

ย่างเสร็จแล้ว ย่างไส้กรอกเผื่อไว้ให้น้องสองตัวด้วยนะ

กินคู่กับ Potato Salad
กินเสร็จต้องออกกำลังกายอย่างแรง

Comments

  1. พี่ยุผงหมัดทำไง เอามาแปะให้ทีจิ ไม่เคยหมักสักที ปกติจะใส่ซอสมะเขือเทศ หรือไม่ก็คลุกน้ำปลา พริกไทย ผงกระเทียมแค่เนี่ย แต่ของพี่ยุน่ากินจัง

    ReplyDelete
  2. ผงหมัดไม่มีจ้ะ มีแต่ผงหมัก อิอิ พี่ใส่ ผงปาปริก้า ผงกระเทียม เกลือ พริกไทย ผงคูมิน น้ำตาลทรายแดง ขอเน้นว่าน้ำตาลทรายขาวไม่เอานะ มัสตาร์ด แล้วก็ผงสำหรับกริลน่ะ แต่ไม่มีก็ไม่เป็นไรหรอกโอ้ท ใส่เท่าที่มี หมักข้ามคืน เวลาย่างสุกแล้วก็ทาซอสบาร์บีคิวที่เป็นขวดๆน่ะ แล้วย่างต่ออีกแป๊บนึงให้ซอสซึม แค่นี้เองจ้ะ เลือกกระดูกหมูที่ติดมันหน่อย เวลาย่างแล้วเนื้อหมูจะไม่แข็ง แห้งกระด้างจ้ะ

    ReplyDelete
  3. แป่ว...รีบจัด พิมพ์ผิดอีก พี่ยุ หารูปผงต่างๆๆมาแปะให้ดูด้วยได้อะป่าว เพราะจะได้เห็นภาพ ไม่รู้เลยว่าตัวเองมีหรือเปล่า เพราะเวลาจะทำนั่นแหละถึงได้อ่านๆๆๆ วันนี้อยากกินหยิบที่บีเจแล้ว กระดูกหมูสำเร็จที่มีซอสด้วย แต่นีกถึงพียุ เลยเปลี่ยนใจรอๆๆ สูตรดีกว่า

    ReplyDelete

Post a Comment