Deep fried Spring rolls

เมื่อวานเย็นคุณสามีเปิดตู้แช่แข็ง เห็นแผ่นแป้งปอเปี๊ยะซุกไว้ด้านข้างประตู เลยถามว่าเมื่อไหร่ทำกินเสียที อยากกิน เราเลยต้องทำวันนี้เพราะเห็นว่าซื้อมาตั้งสองเดือนได้แล้วมั้ง มาดูกันดีกว่าว่าใส่ไรมั่ง

กะหล่ำ แครอทซอยเป็นเส้น เห็ดหอมแช่น้ำแล้วหั่น วุ้นเส้น หมูสับ น้ำมันหอยนิดหน่อย ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย พริกไทย กระเทียมสับ ผัดทั้งหมดให้เข้ากัน อย่าใส่ซีอิ้วกับน้ำมันหอยเยอะนะ เดี๋ยวแฉะ ถ้าไม่เค็มให้เติมเกลือ

แผ่นแป้งปอเปี๊ยะ ระหว่างทำเราเอาผ้าขาวบางชุบน้ำหมาดๆคลุมไว้กันแป้งโดนลมแข็ง (ห่อเก่งเหลือเกิน ห่อแต่ละอันใช้เวลาซะ) 
ตักใส้วางบนแผ่นแป้ง

บรรจงห่อ

สวยได้เท่านี้





น้ำจิ้มเนยถั่ว

Comments

  1. โห เข้ามาก็น้ำลายหกเลยค่ะ อิอิ

    ReplyDelete
  2. พี่ทำอีก แผ่นแป้งไม่ครบตามที่หน้่าซองเขียนไว้ ไส้เหลือ พี่เลยต้องใช้แผ่นแป้งก๋วยเตี๋ยวญวนแทน แพรลองทำดูสิ อร่อยดีค่ะ

    ReplyDelete

Post a Comment