ผักมากกว่าเนื้ออีก
มันบดราดซอสเห็ด
วิธีทำซอสเห็ดนั้นง่ายๆ โดยการนำน้ำมันพืชประมาณ2-3ชต ใส่กระทะ พอร้อนใส่แป้งสาลี1 ชต ผัดจนแป้งเหลืองทอง เติมน้ำซุป หรือน้ำธรรมดา ประมาณ1/2ถ้วย ถ้าข้นไปสามารถเติมน้ำได้อีกนิดหน่อย ใส่เห็ด ปรุงรสด้วย ซอสปรุงรส หรือ เดลส์ เกลือ พริกไทย พอเห็ดสุกนิ่ม ซอสข้นก้เป็นอันใช้ได้
จะลองทำซอสเห็ดให้มิสเตอร์กิน เพราะกินแต่ เอ1 เมื่อคืนเพิ่งจะทำสเต๊กให้กิน คงต้องสัปดาห์หน้า
ReplyDelete