ญาติๆแฟนนัดรวมพลเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ทุกครั้งจะทำข้าวผัดตามคำขอของญาติๆ แต่คราวนี้คนทำอยากกินผัดไทเป็นที่สุด แต่ก็ต้องดัดแปลงสูตรนิดหน่อย ใส่ไก่แทนกุ้งสด ( แพงง่ะ) เติมกะหล่ำลงไปด้วยเพราะถั่วงอกเพาะได้นิดเดียว ตอนกำลังผัด คนข้างๆตะโกนถามว่าทำน้ำปลาหกหรือป่าว..ฉุน แต่ผัดเสร็จแล้วขอกินก่อนนำไปเลี้ยงแขกฝรั่งอีกแน่ะ
อกไก่หั่นบางๆ
กุ้งแห้งแช่น้ำก่อนให้พอนิ่ม
หอมแดงกับไชโป๊วหวานหั่นเล็กๆ
กะหล่ำปลีหั่น
ถั่วงอก(สงสัยหนาว เลยต้นลี๊บลีบ)
ต้นหอม แทนกุยไฉ่ (หาไม่ได้)
เส้นเล็กแช่น้ำร้อนพอนิ่ม สะเด็ดน้ำแล้วคลุกด้วยซีอิ๊วดำ
น้ำซอสผัดไทย (น้ำปลา+น้ำตาลปี๊บ+น้ำมะขามเปียก+ซอสพริก+น้ำส้มสายชู)
เต้าหู้ทอด กับไข่เจียวหั่น
ถั่วลิสงบดหยาบๆ
น่ากินไม๊
น่ากินสุดๆ เลยคะ หนูไม่เคยทำผัดไทกินเลยที่นี่ ว่าจะลองทำกินมั้งแล้ว
ReplyDeleteโห นี่เพิ่งมาจากบ้านหนู ร้อนปากหนมจีนแกงไตปลา มาต่อผัดไทยพี่ยุแก้เผ็ดละกัน น่ากินๆๆๆๆ
ReplyDeleteกินกันตามสบายเลยจ้าน้องๆ
ReplyDelete