ผัดไทไปแจม



 ญาติๆแฟนนัดรวมพลเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ทุกครั้งจะทำข้าวผัดตามคำขอของญาติๆ แต่คราวนี้คนทำอยากกินผัดไทเป็นที่สุด แต่ก็ต้องดัดแปลงสูตรนิดหน่อย ใส่ไก่แทนกุ้งสด ( แพงง่ะ) เติมกะหล่ำลงไปด้วยเพราะถั่วงอกเพาะได้นิดเดียว ตอนกำลังผัด คนข้างๆตะโกนถามว่าทำน้ำปลาหกหรือป่าว..ฉุน แต่ผัดเสร็จแล้วขอกินก่อนนำไปเลี้ยงแขกฝรั่งอีกแน่ะ

อกไก่หั่นบางๆ

กุ้งแห้งแช่น้ำก่อนให้พอนิ่ม

หอมแดงกับไชโป๊วหวานหั่นเล็กๆ

กะหล่ำปลีหั่น

ถั่วงอก(สงสัยหนาว เลยต้นลี๊บลีบ)
ต้นหอม แทนกุยไฉ่ (หาไม่ได้)
เส้นเล็กแช่น้ำร้อนพอนิ่ม สะเด็ดน้ำแล้วคลุกด้วยซีอิ๊วดำ

น้ำซอสผัดไทย (น้ำปลา+น้ำตาลปี๊บ+น้ำมะขามเปียก+ซอสพริก+น้ำส้มสายชู)
เต้าหู้ทอด กับไข่เจียวหั่น

ถั่วลิสงบดหยาบๆ
น่ากินไม๊

Comments

  1. น่ากินสุดๆ เลยคะ หนูไม่เคยทำผัดไทกินเลยที่นี่ ว่าจะลองทำกินมั้งแล้ว

    ReplyDelete
  2. โห นี่เพิ่งมาจากบ้านหนู ร้อนปากหนมจีนแกงไตปลา มาต่อผัดไทยพี่ยุแก้เผ็ดละกัน น่ากินๆๆๆๆ

    ReplyDelete
  3. กินกันตามสบายเลยจ้าน้องๆ

    ReplyDelete

Post a Comment