Thanks to.. southernplates.com
เทอร์นิป กรีนส์
ดูเหมือนจับฉ่ายบ้านเราแต่ใส่ผักชนิดเดียว
บัตเตอร์บีนส์
Sweet sour green beans
Corn Bread
กินแบบคนทางนี้ ควรมีเนื้อสัตว์อบ หรือทอดด้วย แต่ยุไม่ชอบในจานเลยมีแค่นี้
หรือ จะกินแบบไทยๆ ราดข้าว
เทอร์นิป กรีนส์ นำใบเทอร์นิปส์มาล้างให้สะอาดแล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ก้านแข็งๆไม่เอานะ ถ้ามีหัวเทอร์นิปส์ด้วยก็นำมาปลอกเปลือกแล้วหั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า ขาดพอคำ (หัวมันจะกลมๆ ขาวๆ แต่รสและกลิ่นจะคล้ายๆหัวไชเท้า) ทั้งสองอย่างพักไว้ก่อน ตั้งกระทะแล้วเจียวเบคอนที่หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ของยุปนไส้กรอกลงไปด้วย พอเบคอนเหลืองก็ใส่หอมใหญ่สับ กระเทียมสับ ผัดพอสุกแล้วใส่ผักลงไปผัดให้สลด เติมน้ำเปล่า หรือน้ำซุปพอท่วมผัก แล้วปรุงรสด้วย เกลือ พริกไทย คนอร์นิดหน่อย เคี่ยวจนผักนุ่ม
Sweet sour green beans ล้างถั่วแขกแล้วหั่นเฉลียงบางๆ พักไว้ ตั้งกระทะแล้วเจียวเบคอนที่หั่นเป็นชิ้นเล็กๆกับหอมใหญ่สับ พอทั้งสองอย่างเหลือง อกเป็นสีน้ำตาลอ่อนๆก็ใส่ถั่ว ผัดให้น้ำมันเบคอนเคลือบถั่วให้ทั่ว แล้วค่อยปรุงรสด้วยน้ำตาล กับน้ำส้มสายชู อย่างละ 1 ชช ถ้ารสอ่อนก็เติมลงไปอีกอย่างละเท่าๆกัน พอถั่วสุกก็ใช้ได้แล้วจ้ะ
Comments
Post a Comment