จานนี้อร่อยมากเมื่อกินคู่กับบิสกิต ทำง่ายไม่ยุ่งยากเลย ถ้าใครมีหม้อตุ๋นก็จะยิ่งดี มาดูเครื่องปรุงกันดีกว่า
น่องไก่5-6น่อง, ,เซอเลอรี่ 2 ก้าน,ถั่วกระป๋อง,มันฝรั่ง 2 หัว, หอมใหญ่ 1 หัว,แครอท2หัว,มะเขือเทศ5-6ลูก ทั้งสี่อย่างนี้หั่นเป็นสี่เหลี่ยม, ใบกระวาน2ใบ,เกลือ พริกไทยป่น,ซอสปรุงรส,แป้งสาลีละลายน้ำนิดหน่อย (ไวน์แดง,โรสแมรี่,ไทมม์ นิดหน่อย ในวงเล็บนี้ใส่ก็ได้ไม่ใส่ก็ได้จ้ะ)
นำไก่ลงทอดในกระทะที่ใส่น้ำมันเพียงเล็กน้อยให้พอเหลือง นำขึ้นใส่หม้อใบใหญ่
ใส่ทุกอย่างลงในหม้อ ยกเว้นถั่ว เติมน้ำพอท่วม ตั้งไฟจนเดือดพล่านปรุงรสให้พอดีแล้วหรี่ไฟอ่อน เคี่ยวจนไก่นุ่ม น้ำงวด เติมแป้งสาลีละลายน้ำ ถั่ว แล้วเคี่ยวต่ออีกสิบนาที เสิร์ฟพร้อมบิสกิตร้อนๆ อืมมมม อร่อย
เมนูนี้ทำแล้วดารินน่าจะชอบน่ะ
ReplyDeleteปล. ซื้อเนื้อสตูมาเดือนแระ เห็นลูกชายบ้านที่ไปทำงานทำสตูเลยอยากทำให้มิสเตอร์บ้าง แต่ปรากฏว่าเอามาทอดให้กินซะงั้น..ฮ่าฮ่า
ลองทำดูสิโอ้ทง่ายสุดๆ พี่ว่ามิสเตอร์ของโอ้ทลองกินแล้วจะติดใจน๊า
ReplyDelete