ยังไม่ได้โรยชีส
โรยชีสลงไปแล้วค่ะ
เครื่องปรุง
เส้นสปาเก็ตตี้หรือพาสต้า แบบไหนก็ได้ค่ะ, หมู ไก่ กุ้ง, กระเทียมสับ,พริกขี้หนูสับ(ยุใช้พริกชี้ฟ้าเพราะไม่เผ็ดมากสำหรับคุณแฟน),หอมใหญ่ซอย,มะเขือเทศหั่นเป็นชิ้นๆ,ไดซ์โทเมโทครึ่งกระป๋อง,โหระพา,มอซเซอเรลลาขูดที่มีขายเป็นถุงๆน่ะค่ะ
ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว,ซอสปรุงรส,น้ำตาล,แคทชัพ,อิตาเลี่ยนซีซันนิ่ง(ตัวนี้สำคัญ ทำให้จานนี้กลิ่นและรสออกเป็นฝาหรั่งๆค่ะ),พาเมซานชีสแบบเป็นผงๆบรรจุขวด,พริกไทย
วิธีทำ
ต้มเส้นให้นิ่มพอควร อย่าให้นิ่มมากเพราะต้องนำไปผัดอีก เดี๋ยวจะเละไปค่ะ ถ้าต้มแล้วยังไม่ผัดตอนนั้นก็คลุกกับน้ำมันพืชไว้ เส้นจะได้ไม่ติดกันเป็นก้อน ผัดกระเทียม พริกกับน้ำมันมะกอกหรือน้ำมันพืชก็ได้ค่ะ ใส่เนื้อสัตว์ พอสุกตามด้วยหอมใหญ่ มะเขือเทศ ผัดต่ออีกสองนาที ใส่ไดซ์โทเมโท เส้นสปาเก็ตตี้ ผัดๆแล้วปรุงรสตามที่บอกไว้ เติมน้ำได้นิดหน่อยถ้าน้ำที่ออกมาจากมะเขือเทศแห้ง ชิมรสให้อร่อยกลมกล่อมแล้วใส่โหระพา โรยด้วยชีสขูดฝอย ปิดไฟคร้า ทานร้อนๆ
Comments
Post a Comment