ข้าวต้มปลา



ใช้ปลานิลที่แล่เป็นชิ้นๆสำเร็จมาทำค่ะ นำปลาที่หั่นเป็นชิ้นไปผัดกับกระเทียมพอสุก ตักขึ้นพักไว้ ต้มน้ำซุปค่ะใส่กระเทียมบุบสักสองกลีบ พริกไทยบุบพอแตก เกลือ ข่า (แม่อบแห้งส่งมาให้) พอเดือดใส่ปลาที่ผัดไว้ ชิมรส ตักราดบนข้าวสวยร้อนๆ โรยด้วยตั้งฉ่าย กระเทียมเจียว พริกไทย ต้นหอม ผักชีใหญ่ซอย ปรุงรสเค็ม เปรี้ยว เผ็ด ตามใจชอบค่ะ กินเสร็จแล้วลืมไปว่าไม่ได้ใส่เต้าเจี้ยวดำ

Comments